Bạn có bao giờ nghĩ chiếc điện thoại thông minh – người bạn nhỏ bé thân thiết của bạn lại có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào. Thực hư chuyện này ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề kỳ lạ đến khó tin này nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

Vâng, thực sự khó tin, nhưng điều đó đã xảy ra nhưng không phải hoàn toàn tuyệt đối. Điện thoại thông minh sẵn sàng làm một quả bom giết người nếu như bạn gối điện thoại nằm ngủ vào ban đêm, hay vô tình làm rớt điện thoại vào bồn tắm khi đang cắm sạc. Trước khi đi sâu vào vấn đề, bạn nên cất điện thoại vào một nơi an toàn, càng xa càng tốt và hãy suy nghĩ về những cái chết mà nó có thể gây ra cho bạn.

Pin có thể quá nóng và phát nổ

ezgif.com-resize (1)

Thật khủng khiếp khi vào năm 2009, một người đàn ông Trung Quốc đã chết sau khi điện thoại của ông phát nổ và các mảnh vỡ vụn bay từ tung và cắm vào vùng cổ, làm đứt động mạch chính của nạn nhân.

Bộ sạc điện có thể giật điện bạn

ezgif.com-resize

Gia đình của Ma Ailun 23 tuổi đã thông báo rằng cô ấy đã bị điện giật (và đã chết) sau khi cô nhặt lên iPhone của mình trong khi nó đang được sạc.Tất nhiên, các chuyên gia nói rằng đây là một lời nói dối (mặc dù cảnh sát địa phương xác nhận rằng cô đã chết vì bị điện giật, nhưng không xác minh điện thoại của cô đã tham gia vào sự cố điện giật cho cô hay không).

Xem thêm:  Samsung tiếp tục qua mặt Apple thống trị thị trường điện thoại thông minh

Điện thoại quá nóng và có thể đốt cháy bạn… đến chết

ezgif.com-resize (2)

Có thể điện thoại không cần phát nổ, nó chỉ cần cháy lên là đủ. Rất nhiều người đã ngủ với chiếc điện thoại báo thức, đây là điều không lý tưởng xíu nào. Một cô gái 13 tuổi đến từ Bắc Texas đã thức dậy với một cái gối cháy sém sau khi cô ngủ thiếp đi bên cạnh điện thoại Samsung Galaxy S4.

[wp_related_tags position=”2″]

Các bức xạ có thể gây ung thư cho bạn

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, đã có những công trình nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và bệnh ung thư, tất cả cho ra các kết quả khác nhau. Nhưng một số nghiên cứu đã tìm thấy khả năng này là có thể, chẳng hạn như các nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu ở Thụy Điển đã thông báo một nguy cơ cao mắc các khối u trên mặt người dùng điện thoại.

Bạn có thể rơi xuống cầu thang (hoặc xuống một vách đá) khi vừa nhắn tin vừa đi bộ

Thực sự tồi tệ cho những ai vừa đi bộ hay vừa lái xe mà lại đang nhắn tin. Tôi nói có quá không? Nhưng Christopher Cepeda 14 tuổi đã chết sau khi ông lao đến phía trước đầu xe khi vừa nhắn tin vừa đi bộ ở Florida.

Ai đó có thể bắn bạn vì bạn đã sử dụng nó trong rạp chiếu phim

Việc nhận thức và tắt điện thoại không làm phiền người khác khi đang xem phim có thể cứu sống bạn. Ở Florida, Chad Oulson 43 tuổi đã bị bắn và thiệt mạng sau khi ông trong một cuộc ẩu đả với một người xem phim khác khi người này yêu cầu ông ngừng nhắn tin trong suốt bộ phim.

Xem thêm:  iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã giảm lượng khí thải carbon

[wp_related_tags position=”3″]

Bạn có thể chết khi đang chụp ảnh tự sướng

Cảnh sát Nga đã đưa ra nhiều tư liệu cho các vụ tai nạn từ việc chụp hình tự sướng để khuyến cáo mọi người . Một số trường hợp tử vong đáng chú ý: Một cặp vợ chồng rơi từ một vách đá trong khi tham gia chụp ảnh tự sướng ở Bồ Đào Nha, hai thiếu niên đã bị chà đạp đến chết bởi một con voi ở Kenya, và một cô gái 17 tuổi rơi và chết trên đỉnh một cây cầu ở Nga.

[wp_related_tags position=”4″]

Điện thoại bị hỏng giữa chừng, làm cho bạn rối loạn thần kinh

ezgif.com-resize (3)

Một phụ nữ Hồng Kông trẻ đã không chết những nhưng cô đã hoàn toàn mất trí sau khi điện thoại của cô đã hỏng đột ngột trên tàu điện ngầm.

Bạn có thể bị bắn nếu cố gắng để lấy lại nó

ezgif.com-resize (4)

Một thiếu niên ở Canada Jeremy Cook đã bị bắn chết sau khi ông đã cố gắng để tìm lại điện thoại của mình bằng cách theo dõi điện thoại xuống với một ứng dụng định vị. Cảnh sát nói rằng ông ta đối đầu với người đàn ông đã lấy điện thoại của mình và đã chết vì nhiều vết đạn bắn.

Bạn có thể chết vì làm rơi điện thoại vào bồn tắm

ezgif.com-resize (5)

Bên cạnh máy sấy tóc đang cắm sạc để sử dụng, điện thoại thông minh vẫn đang cắm sạc và Evgenia Sviridenko 24 tuổi đã chết sau khi vô tình làm rơi chiếc iPhone đang sạc vào trong bồn tắm .

Xem thêm:  Top những smartphone dưới 2 triệu đáng mua cho bạn

Huỳnh Dũng

Theo Greenbot

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!