IOS 9 đã xuất hiện và chuẩn bị làm đảo lộn cuộc đời bạn. Hay là, à, làm cho cuộc sống bạn dễ dàng hơn một chút.

[wp_related_tags position=”1″]

ios-9-1

1. Hướng dẫn đường đi khi dùng phương tiện công cộng

Đã đến lúc rồi! Bây giờ chúng ta không cần phải hỏi những chú chuột trong tàu điện ngầm để biết đường đến tiệm Nando’s gần nhất! Văn minh cuối cùng đã thành hiện thực. (Xin nhớ rằng tính năng này chỉ có ở các thành phố lớn như Luân Đôn, tính đến hiện nay. Nhưng nó sẽ được mở rộng và cả thế giới cuối cùng cũng sẽ biết được niềm hạnh phúc này.)

2. Ẩn hình ảnh

Bạn hiểu rõ tình huống khi mẹ của bạn đoạt lấy điện thoại từ tay bạn vì bà là mẹ của bạn và có thể bạn sở hữu vài tấm hình cực kỳ sexy trong đó? Vậy thì bây giờ bạn có thể đi đến phần Share menu và dùng lựa chọn mới toanh ‘Hide’. Hình ảnh vẫn nằm trong phần Album view, nhưng ít nhất bố của bạn cũng sẽ không phải mặt-đối-mặt với hình ảnh gợi cảm của bạn trai bạn khi ông đang lướt qua các hình chụp chú mèo con của bạn.

3. Chọn nhiều tấm hình

Cuối cùng thì cũng có người quan tâm đến chúng ta. Bây giờ bạn chỉ cần chọn Select trong ứng dụng Photo và bạn có thể chạm và kéo để chọn hình ảnh bạn muốn – không cần phải chạm từng tấm cho đến khi muốn rụng ngón tay. Amen.

Xem thêm:  3 mẫu điện thoại dưới 2 triệu rưỡi hot nhất hiện nay

4. Tính năng tiết kiệm pin Low Power Mode sẽ chắc chắn cứu bồ bạn nhiều lần

Mỗi khi cạn pin (bạn biết đấy, tầm 3 giờ chiều mỗi ngày khi bạn bỏ quên đồ sạc), bạn có thể đi đến Battery menu trong phần Settings và chuyển sang chế độ Low Power Mode. Chế độ này tắt một số tính năng để tiết kiệm pin cho đển khi bạn có thể về đến nhà và sạc pin.

[wp_related_tags position=”2″]

5. Này Siri!

Tính năng tuyệt vời này giờ sẽ hoạt động ngay cả khi bạn không kết nối. Chỉ cần đến Siri (ngay dưới phần General trong Settings) và bật người bạn tốt này lên. Giờ thì cô nàng sẽ không bao giờ lơ bạn!

6. Selfie càng ngày càng dễ

Hình ảnh chụp bằng camera trước sẽ tự động được lưu vào thư mục của chính nó trong ứng dụng Photos. Và đây! Cả một thư mục dành cho gương mặt xinh đẹp của bạn, sẵn sàng để bạn chia sẻ trên Instagram như thể bạn là một siêu sao selfie. (Ảnh chụp màn hình cũng có thư mục riêng dành cho những ai thích chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong các video về chó trên Youtube.)

[wp_sendo_product_tags keywords=”gậy selfie”]

7. Ghi chú trở nên có ích

ios 9 2

Bạn có thể thêm link trang web, hình ảnh, checklist và hình vẽ vào ghi chú, đó là những gì bạn có thể sử dụng bây giờ.

8. Quên việc gõ hai lần đi, nút back mới quan trọng!

IOS 9 cho phép bạn dùng nút back để nhảy qua lại giữa các ứng dụng một cách nhanh chóng. Cách này rất hữu dụng khi chuyển qua lại giữa những thứ quan trọng – như menu ở quán Nando’s và đường đến quán Nando’s gần nhất.

Xem thêm:  Điện thoại dưới 3 triệu đáng mua nhất 2015 với cấu hình khủng

[wp_related_tags position=”3″]

9. Phóng to video!

Chỉ cần nhấn giữ và phóng to là bạn có thể nhìn rõ hơn video.

10. Viết lên file đính kèm trong email

Không chắc là liệu tính năng này khi nào mới có ích nhưng nếu bạn muốn vẽ trái tim lên bức ảnh cơ bụng của Channing Tatum mà bạn của bạn gửi cho, đó là một quyết định hoàn toàn tuyệt vời và xứng đáng. Hãy thử nhé.

11. Bỏ wifi yếu

Tính năng này rất tuyệt. Nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề khi khởi động một trang Safari đơn giản vì wifi bạn sử dụng chậm tàn tệ, bạn có thể vào Settings và chọn nút Wi-Fi Assist, và bạn có thể xem được nhiều hình Channing Tatum sáu múi hơn.

12. Hệ điều hành biết bạn đang nghe nhạc gì

ios 9 3

Khi cắm tai nghe vào máy, điện thoại của bạn sẽ tự động hiển thị ứng dụng nghe nhạc lần trước bạn đã dùng để nghe nhạc Taylor Swift.

[wp_related_tags position=”4″]

13. Đảm bảo bạn không bao giờ lỡ một cuộc hẹn

IOS 9 hiện được thiết lập để nhận diện các sự kiện trong email và tự động thêm vào lịch của bạn. Apple quan tâm đến việc bạn đặt bữa ăn sáng-trưa hai lần và đảm bảo bạn biết một bữa vào lúc 10 giờ sáng và bữa kia vào 12 giờ trưa, vì dùng bữa hai lần như vậy là tuyệt nhất.

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopolitan