Với những cách này, bạn không bao giờ phải sợ phải xóa đi những bức ảnh lần nào nữa.

[wp_related_tags position=”1″]

Đúng thật là bực mình khi trong lúc bạn sắp chụp cảnh hoàng hôn đẹp nhất lại nhận được một cảnh báo khiến bạn mất hồn, thông báo rằng đã hết dung lượng dự trữ. Nhưng bạn phải trả thêm tiền cho chiếc máy có bộ nhớ 64G, đến lúc này có lẽ bạn sẽ nguyền rủa Apple, iPhone của bạn và tất cả các thiết bị điện tử nói chung.

Trước khi lo sợ phải xóa đi những bức ảnh, hãy thử 8 cách nhanh chóng sau, để có dung lượng trống cho điện thoại của bạn nhanh nhất.

1. Ngừng ngay việc dự trữ văn bản

don-dep-iphone-1

Đó là một chuỗi văn bản liên tục với cô em gái của bạn? Xóa đi, nó chắc chắn sẽ giải phóng ít nhất 1G cho iPhone của bạn. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành iOS 8, đây là hướng dẫn: Thay đổi cài đặt điện thoại bằng cách vào Cài đặt -> Tin nhắn -> Lịch sử tin nhắn và thiết lập chế độ lưu trữ tin nhắn trong vòng 30 ngày.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Tạm biệt Candy Crush

don-dep-iphone-2

Và tất cả những ứng dụng cũ, tiêu tốn thời gian và ít dùng.

3. Tắt chế độ đồng bộ hóa ảnh

don-dep-iphone-3

Chắc chắn là rất tuyệt vời khi thiết bị này tự động đồng bộ 1000 bức ảnh cuối cùng của bạn với các thiết bị khác (chẳng hạn như iPad), nhưng có một nhược điểm: Nó cũng sẽ copy chúng ra. Do đó, những bức ảnh sẽ được lưu trữ lần thứ 2. Điều đó có nghĩa nó chiếm 2 lần bộ nhớ của bạn. Hãy tắt đi bằng cách vào: Cài đặt -> Photo & Camera và tắt chế độ đồng bộ hóa ảnh. Sau đó tải về một ứng dụng lưu trữ miễn phí như Dropbox, để lưu những bức hình của bạn.

Xem thêm:  Các loại điện thoại cảm ứng dưới 1 triệu đến từ Panasonic

4. Xóa chế độ sao chép khi chụp

don-dep-iphone-4

Chúng ta cũng thích chế độ HDR, nhưng nếu không điều chỉnh cài đặt, iPhone của bạn sẽ tự động lưu cả 2 ảnh, ảnh thường và hình ảnh chất lượng cao cho mỗi bức hình. Cách nhanh nhất để sửa là: Cài đặt -> Photo & Camera và chọn chế độ không lưu giữ ảnh thường, để chắc chắn bạn chỉ lưu giữ lại những hình ảnh chất lượng tốt nhất..

[wp_related_tags position=”3″]

5. Xóa bỏ Cookie

don-dep-iphone-5

Những mục tìm kiếm của bạn vào cuối tháng 8 vẫn còn nằm đây, ẩn trong lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt của bạn, và tiêu tốn hết không gian trống của bộ nhớ. Đây là cách dễ dàng để xóa nó: Cài đặt -> Safari -> Xóa lịch sử và dữ liệu web.

6. Xóa bỏ các bài hát cũ

don-dep-iphone-6

Đâu là lần cuối cùng bạn nghe lại bài hát Grease Magamix? Nếu đó là một bài hát hay là danh sách nhạc mà bạn không nghe đến, tìm kiếm, lướt qua từ phải đến trái và loại bỏ nó trên chiếc iPhone của bạn.

[wp_related_tags position=”4″]

7. Xóa Podcasts khi bạn đã nghe chúng

don-dep-iphone-7

Những podcast cũ chiếm lấy cả tấn dung lượng của bạn mà chẳng có tác dụng gì. Đến Cài đặt -> Podcasts và xóa các tập đã phát, để loại bỏ tất cả các Podcast đã nghe một lần.

8. Nỗ lực cuối cùng là kiểm tra lại bộ nhớ đã dùng

don-dep-iphone-8

Thỉnh thoảnh có một số ứng dụng nào đó chiếm mất dữ liệu của bạn. Tìm ra thủ phạm bằng cách Setting -> Tổng bộ nhớ -> Bộ nhớ đã sử dụng, sau đó chọn quản lý ứng dụng. Tại đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chiếm dụng lượng bộ nhớ. Chúng ta sẽ biết được đâu là dung lượng thật sự.

Xem thêm:  Điện thoại sky giá rẻ dưới 2 triệu cấu hình cực khủng

Thu Hiền

Theo Purewow