Ca sĩ Bob Dylan

Bob Dylan

Nơi sống/ làm việc: Duluth

Ngày tháng năm sinh: 24-5-1941 (80 tuổi)

Dân số Mỹ 1941: 133,402,471

XH chung: #847

Facebook: https://www.facebook.com/bobdylan/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Ca sĩ Bob Dylan

Ca sĩ Bob Dylan là ai?
Bob Dylan là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà văn và biên kịch người Mỹ. Ông là huyền thoại sống của âm nhạc, người có ảnh hưởng lớn trong âm nhạc trong 5 thập kỷ qua. Bob Dylan đạt được nhiều giải thưởng danh giá như giải Grammy, giải Quả cầu vàng, giải Oscar. Ông cũng được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Đại sảnh Danh vọng âm nhạc Minnesota, Đại sảnh Danh vọng nhạc sĩ Nashville và Đại sảnh Danh vọng nhạc sĩ. Bob Dylan được tạp chí Time bầu chọn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX.
Năm 2004, Bob Dylan được tạp chí danh tiếng Rolling Stone bình chọn là nghệ sĩ vĩ đại thứ 2 mọi thời đại, chỉ sau ban nhạc huyền thoại The Beatles.
Tháng 5/2012, Bob Dylan được Tổng thống Mỹ Barack Obama trao Huân chương tự do.
Lời ca mượt mà, sâu lắng, thấm đượm triết lý nhân sinh của “Blowin in the wind”, hay ca từ trong trẻo của “Forever young”… khiến khán giả say mê âm nhạc của Bob Dylan hơn nửa thế kỷ qua. Trong âm nhạc của Bob Dylan có đầy đủ mọi sắc thái: sự sôi nổi của tuổi trẻ, trầm tư của người lớn tuổi, tính cách phản kháng bất công xã hội mạnh mẽ cũng như những nổi loạn, xáo tộn của một cá nhân trước những biến đổi của thời cuộc.
Năm 2016, Bob Dylan nhận giải Nobel Văn học vì đã tạo ra những sự diễn đạt thi vị theo cách mới. Đây là lần đầu tiên giải Nobel văn học được trao cho một nhạc sĩ. Ông được đánh giá là bậc thầy ngôn ngữ qua âm nhạc bởi ông “viết thơ cho tai” với ca từ có sức sống tự thân như một tác phẩm thi ca. Trên Twiter, Tổng thống Obama viết “Chúc mừng một trong những nhà thơ yêu thích của tôi – Bob Dylan – Với một giải Nobel cực kỳ xứng đáng”. Cựu Tổng thống Bill Clinton nới “Bob Dylan có những ca từ đầy quyền lực, thông thái, chạm đến trái tim và tâm hồn”. Viện Hàn lâm Thụy Điển đánh giá Bob Dylan đã “tạo ra những biểu đạt thi ca mới bên trong truyền thống ca khúc vĩ đại của nước Mỹ”. Bob Dylan được đánh giá là “một nhà thơ vĩ đại trong truyền thống văn chương tiếng Anh”.
 

 

Cuộc sống gia đình Bob Dylan

Bob Dylan kết hôn với Sara Dylan ngày 22/11/1965. Hai người ly hôn ngày 29/6/1977.
Sau đó, ông tái hôn với Carolyn Dennis ngày 04/6/1986. Bob Dylan có ba người con gái và một con trai. Con trai Jakob của Bob Dylan sau này cũng trở thành nhạc sĩ và nghệ sĩ Guitar.

Ca sĩ Bob Dylan trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Tóm tắt lý lịch Bob Dylan

Ca sĩ Bob Dylan sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Bob Dylan sinh ngày 24-5-1941 (80 tuổi).
Ca sĩ Bob Dylan sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Bob Dylan sinh ra tại Thành phố Duluth, bang Minnesota- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941).
Bob Dylan xếp hạng nổi tiếng thứ 847 trên thế giới và thứ 155 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1941 vào khoảng 133,402,471 người.
 • Những người nổi tiếng tên Dylan
 • Những người nổi tiếng tên Bob Dylan

Một số hình ảnh về Ca sĩ Bob Dylan

Ca sĩ Bob Dylan huyền thoại sống trong âm nhạc
Ca sĩ Bob Dylan huyền thoại sống trong âm nhạc
Ca sĩ Bob Dylan có ảnh hưởng lớn trong âm nhạc trong 5 thập kỷ qua
Ca sĩ Bob Dylan có ảnh hưởng lớn trong âm nhạc trong 5 thập kỷ qua
Ca sĩ Bob Dylan một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại
Ca sĩ Bob Dylan một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại
 

 

Các sự kiện năm 1941 và ngày 24-5

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Bob Dylan

 • Roosevelt enunciates “bốn quyền tự do” trong tin nhắn 06 tháng 1 trước Quốc hội.
 • Quốc hội thông qua Đạo luật Lend-Lease, cho Tổng thống quyền lực để bán, cho mượn, cho thuê cung cấp chiến tranh với các quốc gia khác.

Ngày sinh Bob Dylan (24-5) trong lịch sử

 • Ngày 24-5 năm 1844: Samuel Morse truyền tải thông điệp điện báo đầu tiên, trong đó ông hỏi, “Có gì thì được sự Thiên Chúa rèn?”
 • Ngày 24-5 năm 1883: Cây cầu Brooklyn, nối Manhattan và Brooklyn ở thành phố New York, được thông xe.
 • Ngày 24-5 năm 1899: W.T. McCullough của Boston, Mass., Mở gara công cộng đầu tiên. Người ta có thể thuê không gian để bán, tàng trữ và sửa chữa xe.
 • Ngày 24-5 năm 1935: Major League Baseball ’ s trò chơi đêm đầu tiên được chơi dưới ánh đèn tại Cincinnati ’ s Crosley Dòng khi Quỷ Đỏ quê hương đánh bại Philadelphia, 2 –. 1
 • Ngày 24-5 năm 1958: Các United Press và Dịch vụ Tin tức quốc tế sáp nhập để tạo thành United Press International (UPI).
 • Ngày 24-5 năm 1976: Các Concordes Anh và Pháp làm các chuyến bay thương mại đầu tiên của họ.
 • Ngày 24-5 năm 2000: Quân đội Israel rút khỏi Lebanon sau 18 năm liên tiếp của nghề nghiệp.
 • Ngày 24-5 năm 2001: Vermont thượng nghị sĩ James Jeffords thoái Đảng Cộng hòa và đã trở thành một độc lập, cho đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện.
Xem thêm:  Ca sĩ Jolie Phương Trinh

Hiển thị toàn bộ

Bob Dylan trong bảng xếp hạng

Người nổi tiếng sinh ở Duluth

Ghi chú về Ca sĩ Bob Dylan

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bob Dylan được beautybycatblog.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Ca sĩ Bob Dylan có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: