Ca sĩ Iu

Iu

Nơi sống/ làm việc: Hàn Quốc

Ngày tháng năm sinh: 16-5-1993 (28 tuổi)

Dân số thế giới 1993: 5.522 tỷ

XH chung: #1780

Facebook: https://www.facebook.com/iu.loen/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Ca sĩ Iu

Ca sĩ Iu là ai?
Lee Ji Eun còn được biết với nghệ danh IU, là một diễn viên, ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc.

Iu phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình vào ngày 24/09/2008, đó là mini-lbum mang tên “Mia”. Tuy nhiên mini- album này không đạt được thành công như mong đợi. Sau đó cô cho ra mắt full album mang tên “Growing up” vào ngày 16/04/2009. Ca khúc “Boo” nằm trong album này đã chiếm giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng SBS Inkigayo sau 3 tuần phát hành. Ca khúc này cũng đã đạt được ví trí cao trên các bảng xếp hạng KBS Music Bank K-Chart, Mnet M!Countdown chart và một số bảng xếp hạng online khác. Tên của IU cũng đã hai lần xuất hiện trên Take 7. Năm 2009 IU tham gia một bài hát nằm trong album “Love Class” của Mighty Mouth. Cô hợp tác cùng MC Mong trong ca khúc “Love Letter For You”. IU cũng chính là người đã hát ca khúc cuối phim “Queen Seon Duk” có tựa đề “Araro”, đã nhận được nhiều lời khen về giọng hát lẫn cảm thụ âm nhạc. Cũng trong năm 2009 cô phát hành mini-album thứ hai mang tên “IU..Im” với cu khúc chủ đề là “Marshmallow’. “IU..IM” được xem là sản phẩm âm nhạc thành công nhất của IU tình đến cuối năm 2009.

Ngày 27/10/2010, Iu đã nhận được giải thưởng âm nhạc trên SBS Inkigayo với ca khúc “Nagging”. Ngày 02/07/2010 cô tiếp tục nhận được một giải thưởng khác trên SBS Music Bank K-Chart cũng cho ca khúc “Nagging”. Không lâu sau cô được chọn làm ca sĩ hát ca khúc “Because I’m A Woman” trong MBC drama Road No.1. Tháng 12/2010 cô hợp tác với Lee Min Soo và Kim Lee Na trong mini-album thứ ba mang tên “REAL”. Từ tháng 12/2010-01/2011, IU đã nhận được ba giải thưởng SBS Inkigayo Mutizen, ba giải thưởng từ KBS Music Bank K-Chart cùng 1 giải thưởng từ Mnet M!Countdown và một giải thưởn ca khúc “Ca khúc của năm” tại Melon Music Awards. Bên cạnh viêc cho ra mắt những ca khúc mới, IU còn cover nhiều ca khúc nổi tiếng bằng guitar cùng các người bạn của cô. Các ca khúc cô từng cover như: “Lies”(Big Bang), “Sorry, Sorry”, “Gee” của SNSD… Từ ngày 01/01-30/03/2011 ca khúc “Good Day” của Iu đã chiếm giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Ngoài ra ca khúc “Someday”, nhạc phim của “Dream High” trên đài KBS cùng ca khúc “The Story Only I Didn’t Know” đã chiếm giữ vị trí thứ 4 và thứ 7 trên bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc.

Xem thêm:  Ca sĩ Nguyễn Tùng Hiếu

Ngày 29/11/2011 Iu đã cho ra mắt album thứ hai mang tên “Last Fantasy “. Cũng trong năm này cô đã đạt được “all-kill’ nhờ album thứ hai. Các ca khúc nằm trong “‘Last Fantasy ” đã chiếm giữ những vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Ngày 24/01/2012 Iu đã tổ chức một liveshow tại Bunkamura Orchard Hall ở Tokyo-Nhật Bản. Sau đó cô cho ra mắt single tiếng Nhật mang tên “Can you hear me?’ với ca khúc chủ đề là “Beautiful dancer”. Trong năm 2012 cô tham gia bộ phim “You are the best lee soon Shin” và cho ra mắt single tiếng Nhật thứ ba có tựa đề “Monday Afternoon” với ca khúc chủ đạo cùng tên.

Ngoài ca hát và sáng tác, Iu còn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo với nhiều nhãn hàng như: thời trang UNIONBAY,game cưỡi ngựa The Story of My Horse and I, hãng kẹo MyChew, Alicia. Cô cũng chính là người phát ngôn của Mexicana Chicken và là gương mặt đại diện của Samsung tại chi nhánh Anycall năm 2011.

 

 

Ca sĩ Iu trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Ca sĩ Iu là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Iu

 • Những người nổi tiếng tên Iu

Một số hình ảnh về Ca sĩ Iu

Chân dung ca sĩ IU
Chân dung ca sĩ IU
IU là ca sĩ trẻ thành công với nhiều dự án âm nhạc
IU là ca sĩ trẻ thành công với nhiều dự án âm nhạc
Hình ảnh selfie của ca sĩ IU
Hình ảnh selfie của ca sĩ IU
Hình ảnh vô cùng đáng yêu của IU
Hình ảnh vô cùng đáng yêu của IU
 

 

Các sự kiện năm 1993 và ngày 16-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Iu

 • Vaclav Havel được bầu Chủ tịch Séc (ngày 26 tháng 1).
 • British House of Commons phê chuẩn hiệp ước thống nhất châu Âu (20 tháng 5). Maastricht Hiệp ước có hiệu lực, tạo ra Liên minh châu Âu (01 Tháng 11).
 • Hai mươi hai binh sĩ LHQ bị giết ở Somalia (tháng 5).
 • Phù Israel-Palestine đạt (28 tháng 8).
 • Yeltsin của lực lượng nổi dậy lòng trong Quốc hội Nga (04 Tháng mười et seq.).
 • Trung Quốc phá vỡ lệnh cấm thử hạt nhân (05 tháng 10).
 • Nam Phi thông qua nguyên tắc đa số hiến pháp (ngày 18 tháng 11).

Ngày sinh Iu (16-5) trong lịch sử

 • Ngày 16-5 năm 1770: Marie Antoinette kết hôn trong tương lai vua Louis XVI của Pháp.
 • Ngày 16-5 năm 1868: Lá phiếu đầu tiên vào một trong 11 điều khoản luận tội tại Thượng viện Hoa Kỳ đã thất bại để buộc tội Tổng thống Andrew Johnson.
 • Ngày 16-5 năm 1929: Các giải thưởng Oscar đầu tiên đã được đưa ra vào đêm nay. Thuật ngữ, lễ trao giải Oscar, không được sử dụng để mô tả các tượng nhỏ cho diễn viên và nữ diễn viên cho đến năm 1931.
 • Ngày 16-5 năm 1946: Vở nhạc kịch Irving Berlin, Annie Get Your Gun, mở ra trên sân khấu Broadway.
 • Ngày 16-5 năm 1975: leo núi Nhật Bản Junko Tabei trở thành người phụ nữ đầu tiên đến đỉnh Everest.
 • Ngày 16-5 năm 1991: Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành quốc vương Anh đầu tiên để giải quyết Quốc hội Hoa Kỳ.
 • Ngày 16-5 năm 1997: Tổng thống Mobutu Sese Seko của Zaire kết thúc 32 năm cai trị độc đoán khi lực lượng nổi dậy do Laurent Kabila trục xuất ông khỏi đất nước.
Xem thêm:  Ca sĩ Hạnh Ngân

Hiển thị toàn bộ

Iu trong bảng xếp hạng

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 16-5-1993

Ghi chú về Ca sĩ Iu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Iu được beautybycatblog.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Ca sĩ Iu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: