Ca sĩ Trương Quốc Vinh

Trương Quốc Vinh

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 12-9-1956 (65 tuổi)

Dân số thế giới 1956: 2.833 tỷ

XH chung: #18188

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Ca sĩ Trương Quốc Vinh

Ca sĩ Trương Quốc Vinh là ai?
Trương Quốc Vinh là diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại của Hồng Kong. Sự nghiệp của Trương Quốc Vinh thành công rực rỡ trên cả hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Trong âm nhạc, Trương Quốc Vinh được mệnh danh là “Elvis của Hồng Kông”. Còn trong điện ảnh, Trương Quốc Vinh là diễn viên tài năng, diễn mà như không diễn. Hiệp hội Điện ảnh Hồng Kông khẳng định Trương Quốc Vinh là nghệ sĩ được yêu thích nhất trong nhiều năm qua. Trương Quốc Vinh được xem là nghệ sĩ tiên phong của làng nhạc Cantopop. Với làng giải trí Hồng Kông, Trương Quốc Vinh là tượng đài không thể thay thế.
Năm 2005, Trương Quốc Vinh được khán giả Hồng Kông bình chọn là Diễn viên được yêu thích nhất trong 100 năm lịch sử Điện ảnh Trung Quốc.
Năm 2010, Trương Quốc Vinh là ngôi sao châu Á duy nhất có tên trong top 5 “Global Music Icon” do CNN tổ chức bình chọn. Trương Quốc Vinh thứ thứ 3 sau Michael Jackson và The Beatles.
Bên cạnh tài năng, Trương Quốc Vinh cũng được người hâm mộ dành nhiều mỹ từ để ca tụng về ngoại hình. Báo chí Hồng Kông từng tổ chức cuộc bầu chọn “Tứ đại tuyệt sắc” nhằm ca ngợi 4 nghệ sĩ có nhan sắc nổi bật. Trương Quốc Vinh là nam nghệ sĩ duy nhất bên cạnh nữ diễn viên Lâm Thanh Hà, Người đẹp Quan Chi Lâm, Hoa hậu Lý Gia Hân. Không chỉ ngoại hình, tài tử Trương Quốc Vinh được đánh giá cao bởi nhân cách đẹp. Từ khi khởi nghiệp đến khi thành danh, Trương Quốc Vinh sống cuộc sống bình dị, luôn tuân thủ giờ giấc làm việc không cần trợ lý. Trương Quốc Vinh sẵn sàng hạ catse, nhận thù lao tượng trưng 1 HKD khi biết ekip Lưu tinh ngữ gặp nhiều khó khăn. Mặc dù nhận thù lao thấp, Trương Quốc VInh vẫn miệt mài quay phim và đi khắp nơi cùng đoàn phim để quảng bá.
Ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh bất ngờ gieo mình từ tầng 24 của khách sạn Mandarin, Hồng Kông. Sự ra đi không lời từ biệt của Trương Quốc Vinh khiến nhiều người hâm mộ tưởng như chỉ là câu chuyện đùa dịp cá tháng tư. Trương Quốc Vinh ra đi khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp để lại nhiều thương xót vô hạn cũng câu hỏi không có lời giải đáp về nguyên nhân khiến anh tự sát. Có nhiều suy đoán được đưa ra nhưng đến nay chưa có giả thiết nào được công nhận là chính xác hoàn toàn. Có thể áp lực công việc, trắc trở tình duyên và căn bệnh trầm cảm là sự hòa trộn khiến Trương Quốc Vinh tự sát.
 

 

Trương Quốc Vinh thời trẻ


Ca sĩ Trương Quốc Vinh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Trương Quốc Vinh là ai?

Có một người đàn ông luôn được nhắc tới khi nói về Trương Quốc Vinh – đó chính là người tình đồng tính Đường Hạc Đức. Từ năm 1985, báo giới tốn nhiều giấy mực về mối quan hệ giữa Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh. Năm 1987, Trương Quốc Vinh thể hiện ca khúc “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” như lời công khai tình cảm. 14 năm sau khi Trương Quốc Vinh qua đời, Đường Hạc Đức vẫn một mình lẻ bóng. Khán giả bật khóc khi nghe lời tự sự của Đường Hạc Đức: “Sinh tử cách đôi đường, không hề nghĩ sẽ khó quên như vậy. Nhân sinh vô thường, thiên trường địa cửu có khi cũng tàn, chỉ có tình yêu của chúng ta là vĩnh cửu. Trọn đời này chỉ yêu Trương Quốc Vinh”.

Tóm tắt lý lịch Trương Quốc Vinh

Ca sĩ Trương Quốc Vinh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trương Quốc Vinh sinh ngày 12-9-1956 (65 tuổi).
Ca sĩ Trương Quốc Vinh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trương Quốc Vinh sinh ra tại Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956).
Trương Quốc Vinh xếp hạng nổi tiếng thứ 18188 trên thế giới và thứ 512 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1956 vào khoảng 2.833 tỷ người.
Xem thêm:  Ca sĩ Kangta
 • Những người nổi tiếng tên Vinh
 • Những người nổi tiếng tên Quốc Vinh
 • Những người nổi tiếng tên Trương Quốc Vinh

Một số hình ảnh về Ca sĩ Trương Quốc Vinh

Trương Quốc Vinh ca sĩ huyền thoại của Hồng Kông
Trương Quốc Vinh ca sĩ huyền thoại của Hồng Kông
Ca sĩ Trương Quốc Vinh và mối tình sâu đậm với Đường Hạc Đức
Ca sĩ Trương Quốc Vinh và mối tình sâu đậm với Đường Hạc Đức
Ca sĩ Trương Quốc Vinh tượng đài không thể thay thế của Hồng Kông
Ca sĩ Trương Quốc Vinh tượng đài không thể thay thế của Hồng Kông

Trương Quốc Vinh trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:

(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)

Tên bạn:
Nội dung:


 
 

 

Các sự kiện năm 1956 và ngày 12-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trương Quốc Vinh

 • Nikita Khrushchev, Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Liên Xô, tố cáo thái quá của Stalin (24 tháng 2).
 • Ma-rốc giành độc lập từ Pháp (tháng 1) và Tây Ban Nha (tháng 7).
 • Cuộc nổi dậy của người lao động chống lại chế độ cộng sản ở Ba Lan đang bị nghiền nát (tháng 28-30).
 • Ai Cập mất kiểm soát kênh đào Suez (26 tháng 7). Israel tiến hành cuộc tấn công vào bán đảo Sinai của Ai Cập và các ổ đĩa hướng kênh đào Suez (29 tháng 10). Anh và Pháp xâm lược Ai Cập tại Port Said (05 tháng 11). Ngừng bắn buộc bởi áp lực của Mỹ dừng lại Anh, tiếng Pháp, và trước Israel (06 tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Quân đội Xô Viết và xe tăng đè bẹp cuộc nổi dậy chống cộng sản ở Hungary (tháng).
Xem thêm:  Ca sĩ Lân Nhã

Ngày sinh Trương Quốc Vinh (12-9) trong lịch sử

 • Ngày 12-9 năm 1609: Henry Hudson bắt đầu thăm dò của ông về sông Hudson.
 • Ngày 12-9 năm 1953: Tổng thống tương lai John F. Kennedy kết hôn Jacqueline Bouvier.
 • Ngày 12-9 năm 1977: đen lãnh đạo dân quyền Nam Phi Steven Biko chết trong khi bị giam giữ của cảnh sát.
 • Ngày 12-9 năm 1992: Tiến sĩ Carol Mae Jemison đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trong không gian trên tàu con thoi Endeavour.
 • Ngày 12-9 năm 1999: Indonesia tuyên bố sẽ cho phép một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế để lập lại trật tự cho Đông Timor.

Hiển thị toàn bộ

Người nổi tiếng sinh ở Hong Kong

Ghi chú về Ca sĩ Trương Quốc Vinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trương Quốc Vinh được beautybycatblog.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Ca sĩ Trương Quốc Vinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: