Theo một khảo sát mới đây cho thấy, tần số cao nhất của một người tắt rồi mở điện thoại sử dụng đạt tới 110 lần một ngày. Quả là một con số khó tin nhưng đó là có thật. Dĩ nhiên, chúng tôi tin rằng, khả năng này nghiêng về đối tượng đã bị nghiện điện thoại di động.Và ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu liệu điện thoại di động đã có con đường tiến hóa như thế nào nhé. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về thiết bị công nghệ đã quá quen thuộc này.

[wp_related_tags position=”1″]

dien-thoai-1

Quá khứ

Bắt đầu với một quá khứ xa xôi, những chiếc di động cồng kềnh, gồ ghề đầu tiên được ra mắt vào ngày 3 tháng 4 năm 1973, nó được phát triển bởi Martin Cooper, một kỹ sư cao cấp của Motorola. Thiết bị điện thoại di động đầu tiên này nặng tới 1,1 kg, mất 10 giờ sạc đầy, bạn chỉ nói chuyện tối đa 30 phút. 10 năm sau đó, những chiếc điện thoại này chính thức đưa vào hoạt động thương mại với mức giá kinh ngạc 3.995 $.

dien-thoai-2

Mãi cho đến cuối những năm 1990, khi điện thoại di động bắt đầu trở nên sôi động hơn, nhiều mẫu mả thiết kế ra đời hơn dẫn đến đồng loạt giá cả các sản phẩm trước bắt đầu hạ giá, những sản phẩm sau rẻ hơn rất nhiều so với thưở sơ khai.

Xem thêm:  9 điện thoại có thời gian sử dụng pin lâu hơn cả Samsung Galaxy Note 5

Nokia là dòng sản phẩm đình đám đầu tiên trong giai đoạn mở cửa với chiếc điện thoại Nokia 1100 thần thánh, bán được 250 triệu chiếc trên toàn thế giới.

dien-thoai-3

Tiếp 10 năm sau đó, Nokia tiếp tục vươn lên dẫn đầu với hàng loạt các sản phẩm mới, gây xôn xao nhộn nhịp, đồng thời các dòng điện thoại BlackBerry, Samsung cũng bắt đầu rục rịch, trà trộn. Và câu chuyện điện thoại di động đã bắt đầu được thêm nhiều lớp áo mới, không chỉ đơn thuần nghe và gọi.

[wp_related_tags position=”2″]

Hiện tại

Nokia bị đánh chìm, Apple bắt đầu soái ngôi và gia nhập thị trường điện thoại di động từ năm 2007 với một chiếc iPhone đầu tiên. Đây cũng là thời điểm khốc liệt nhất khi Google, Samsung cũng bắt đầu cạnh tranh với Apple và cho ra mắt nhiều dòng điện thoại smartphone có tính năng dồi dào, tân tiến, hiện đại.

dien-thoai-4

Hiện tại Apple, Samsung, LG, Sonny đang tích cực phát triển mạnh trong ngành sản xuất điện thoại thông minh với các dòng sản phẩm có màn hình hiển thị trên 5-inch, đều có kết nối Internet.

Ở Mỹ, 56% người Mỹ trưởng thành đều đang sử dụng điện thoại thông minh, không phân biệt chủng loại, phần lớn, các dòng điện thọai hiện nay đều chạy một trong hai hệ điều hành Android hoặc iOS.

Tương lai

Tương lai, sẽ tiếp tục là cuộc cạnh trạnh khốc liệt không bờ bến của Apple, Samsung và một nhân tố mới chính là Google. Sẽ có những dòng điện thoại mới có kiểu dáng mới, tính năng mới thậm chí là chưa từng có trong lịch sử phát triển điện thoại thông minh hiện nay.

Xem thêm:  Top điện thoại Android dưới 2 triệu giá rẻ bao xài

dien-thoai-5

[wp_related_tags position=”3″]

Hai hệ điều hành Android và iOS sẽ tiếp tục phát triển, ngự trị một thời gian khá dài và sẽ đi vào lịch sử nếu như có sự xuất hiện của một hệ điều hành nào khác chiếm lĩnh trong tương lai, nó sẽ lật đổ toàn bộ các hệ điều hành và làm nên lịch sử mới.

Huỳnh Dũng

Theo Examiner