Điện thoại Sony chạy hệ điều hành Androi đang bị người dùng phàn nàn vì các tính năng không mấy hiệu quả. Trong đó có: quản lý các tiến trình; quản lý cuộc gọi và tin nhắn; quản lý file.

dien-thoai-sony
Điện thoại Sony chạy hệ điều hành Androi đang bị người dùng phàn nàn vì các tính năng không mấy hiệu quả.

Cụ thể, chúng ta cùng xem xét kỹ từng phần dưới đây

Sony chạy hệ điều hành Androi có tính năng quản lý tiến trình chưa tốt

Điều này được thể hiện qua việc khi người dùng đang nhắn tin thì có tin nhắn đến, hoặc đang nhắn tin trả lời thì có một cuộc gọi chen ngang. Với giao diện mặc định của android (trong các máy sony), sau khi người dùng nghe xong, họ sẽ không biết vài đâu để tiếp tục những việc đang làm dở. Bởi Sony không có nút hay chương trình quản lý nào liệt kê các đầu việc đang làm.

Sony chạy hệ điều hành Androi có tính năng quản lý file chưa tối ưu

Sony bị cho rằng có tính năng quản lý file chưa tối ưu. Thay vì các file hệ thống được gom vào 1 thư mục và ẩn đi thì tất cả lại được bày ra một cách bừa bộn. Trong khi đó, hệ thống non-os của sony lại làm khá tốt điều này khi nó có thể giấu hầu hết file ẩn và tự tạo các thư mục phân chia dữ liệu ngay khi cắm thẻ nhớ vào.

Bên cạnh đó, tính năng tìm file trên điện thoại Sony cũng khá tệ, bởi nó được bố trí quá nhiều file trên màn hình trong khi nó chỉ cần 2 cái l thư mục ảnh và ảnh điện thoại chụp là đủ.

Xem thêm:  Điện thoại pin trâu nhất với thiết kế lung linh

Ngoài ra, với cách bố trí chung game và ứng dụng vào chung 1 nhà khiến cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn và mất thời gian của người dùng.

Tính năng cuản lý cuộc gọi, tin nhắn của Sony chưa thật sự tốt

Đối với cuộc gọi đi, cuộc gọi đến thay vì được chia làm các mục cuộc gọi đi, cuộc gọi đến, cuộc gọi nhỡ để tiện cho việc tìm kiếm của người dùng thì Sony lại gom tất cả chúng vào chung một mục gây khó khăn cho việc phân loại khi người dùng muốn tìm lại cuộc gọi nào đó.

Đây là đánh giá của một nhóm người dùng điện thoại Sony chạy trên hệ điều hành Androi, tuy đánh giá này không nói lên tất cả nhưng phần nào cho thấy Sony chạy trên hệ điều hành Androi cần cải thiện và tối ưu các tính năng hơn nữa để mang đến trải nghiệm thật sự hoàn hảo cho người dùng.

Theo Talk.secafe.vn