Theo một báo cáo mới, hãng Apple dự kiến sẽ khởi động một thiết kế Iphone 6C vào quý hai năm 2016, với chip 14nm/16nm FinFET trong thân máy.

[wp_related_tags position=”1″]

Theo một báo cáo mới, hãng Apple dự kiến sẽ khởi động một thiết kế Iphone 6C vào quý hai năm 2016
Theo một báo cáo mới, hãng Apple dự kiến sẽ khởi động một thiết kế Iphone 6C vào quý hai năm 2016

Bản tin từ trang Digtimes Đài Loan trích dẫn nguồn tin nội bộ giấu tên nói rằng thế hệ Iphone tiếp theo sẽ được tung ra vào quý hai năm 2016. Và sản phẩm này hứa hẹn tạo nên một làn sóng hưởng ứng mới, hoặc một kỷ lục mới tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi về lời khẳng định có cánh này.

[wp_related_tags position=”2″]

Trong khi những tin đồn gần đây cho rằng Apple sẽ ra mắt với một dòng iPhone với giá cả phải chăng cùng với hai dòng iPhone 6S và iPhone 6S Plus thì một thông tin khác cho rằng ngân sách dành cho các sản phẩm iPhone sẽ bị trì hoãn trong nửa đầu năm tới. Báo cáo mới đây từ Digitimes dường như phù hợp với tin đồn trước về một dòng điện thoại thông minh mới dự kiến là iPhone 6C.

Một thông tin cho rằng, dòng iPhone 6C sẽ sử dụng Chipset FinFet được sản xuất bởi hãng Samsung (chế tạo theo công nghệ 14nm) và TSMC (sử dụng công nghệ 16 nm).

 IPhone 6C sẽ sử dụng Chipset FinFet được sản xuất bởi hãng Samsung
IPhone 6C sẽ sử dụng Chipset FinFet được sản xuất bởi hãng Samsung

Thông tin này có tương quan mạnh mẽ với những tin đồn trước đây về chip của Apple A9, chip này dự kiến sẽ được sản xuất bởi Samsung và TSMC sử dụng các công nghệ sản xuất chip tương tự.

Xem thêm:  Những dòng điện thoại Samsung dưới 2 triệu nhưng vẫn sang chảnh

[wp_related_tags position=”3″]

Theo báo cáo của Digitimes, Apple dự định ban đầu trang bị cho dòng iPhone 6C một con chip được sản xuất bằng quy trình 20nm của TSMC, nhưng cuối cùng hãng quyết định chuyển sang áp dụng các công nghệ mới để tận dụng lợi thế về sức mạnh xử lý và tỷ lệ tiêu thụ điện năng thấp hơn kết hợp với quy trình sản xuất nút nhỏ hơn.

Huỳnh Dũng

Theo Phonearea