Cũng giống như mọi năm, Apple đã giới thiệu dòng iPhone mới nhất của họ có tên là Iphone 6s. Sự kiện này đã diễn ra được một tuần và đây là thời điểm chúng ta nhìn nhận về sản phẩm ở góc độ từ các nhà phê bình công nghệ.

[wp_related_tags position=”1″]

iphone-6s-1

Ông Gareth Beavis trực thuộc trang web công nghệ đình đám TechRadar cho rằng ông khá buồn vì thiết kế Iphone 6s không có gì đổi mới nhiều, nó tương tự như thiết thế các dòng trước. IPhone 6s chỉ dày thêm một chút và có công nghệ 3D mới trên màn hình.

“Cảm quan ban đầu cho thấy iPhone 6s này y như một thiết bị cùng chất liệu kim loại với dòng sản phẩm năm ngoái, máy ảnh thì thiết kế hơi nhô ra, không có gì khác biệt nhiều”.

Ngoài thiết kế, tính năng mới được bổ sung gây chú ý là Touch 3D và các nhà phê bình có ý kiến khác nhau về vấn đề này.

[wp_related_tags position=”2″]

AnandTech ‘s Joshua nói rằng 3D Touch thực sự ấn tượng vì nó đem lại hiệu quả mới, màn hình cảm ứng nhạy, sinh động hơn là công nghệ cảm ứng đa điểm truyền thống.

Dieter Bohn từ trang The Verge tin rằng tính năng công nghệ Touch 3D tốt hơn nhiều so với những gì mà nhiều người mong đợi.

iphone-6s-2

Susie Ochs hãng MacWorld tin rằng công nghệ 3D cảm ứng thậm chí mát tay, linh hoạt hơn khi mở Menu và các ứng dụng “tôi chỉ cần chạm vào mục tin nhắn trên 3D cảm ứng, quét ngón tay cái lên là có thể nhìn thấy tin nhắn rồi, đó là một sự linh họat, nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, tính năng này còn giúp gõ ký tự nhanh hơn”.

Xem thêm:  Cách đơn giản để đính kèm một file PDF vào email trên iPhone hệ điều hành iOS 9

Apple đã giới thiệu một tính năng khác được gọi là Live Photos mà là theo mặc định, nó cho phép bạn ghi lại một đoạn video dài 1,5 giây, trước và sau khi bạn chụp một loạt các bức ảnh.

[wp_related_tags position=”3″]

Một bổ sung thú vị mới đó là các cơ chế đèn flash Retina có ở iPhone 6s. Ánh sáng được bổ sung tăng gấp ba lần, hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp.

iphone-6s-3

Ngoài ra, Beavis nói rằng chipset mà iPhone 6s sử dụng là chip dòng A9 như những gì nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, khi hoạt động thì tốc độ xử lý của chipset A9 còn nhiều vết lỗi, gây nặng nề trong quá trình điều hành so với các dòng chip A8.

Về mặt kết nối, bạn sẽ nhận được các kết nối LTE Advanced, 802.11ac Wifi, Bluetooth 4.2, NFC, Wi-Fi gọi điện thoại, GPS và GLONASS. Các tính năng khác như TouchID đã trở nên nhanh hơn gấp hai lần.

[wp_related_tags position=”3″]

Nhìn chung, iPhone 6s dường như đã đạt được một phản hồi tích cực từ các nhà phê bình với thông số kỹ thuật mới và nó bắt đầu gây hiệu ứng mạnh mẽ từ các thị trường Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, New Zealand, Puerto Rico, Singapore, Vương quốc Anh (UK) , và Hoa Kỳ (USA).

Huỳnh Dũng

Theo Tech Firstpost