Nhìn bên ngoài, chiếc iPhone 6S mới trông khá giống đời trước. Nhưng bạn biết đấy: cái gì bên trong mới là quan trọng.

[wp_related_tags position=”1″]

Những chàng trai thích sửa chữa ở iFixIt đã tiến sâu vào bên trong hơn là chỉ dừng lại ở thân máy màu vàng hồng mới mẻ và những tính năng đã được công bố như 3D Touch hay camera có độ phân giải cao vốn đã gây nhiều bàn tán về iPhone 6S.

Họ đi đến kết luận rằng việc sửa chữa bề mặt, như sửa màn hình hay pin là việc khá dễ dàng.

Nhưng việc cố gắng tiếp cận nút home Touch ID đòi hỏi độ chính xác cao, và việc mở ốc hình pentalobe rất khó trừ khi bạn có công cụ đúng.

Đây là hình ảnh bên trong của chiếc iPhone 6S:

iphone-6s

Các chi tiết màn hình trên iPhone 6S nặng 60 gam. Trong khi kích thước của chiếc 6S chỉ nhỉnh hơn một chút chiếc iPhone 6, trọng lượng của các chi tiết màn hình của 6S tương đương với phần của iPhone 6 Plus và nặng hơn phần của iPhone 6 là 15 gam.

[wp_related_tags position=”2″]

iphone-6s-1

Là một phần của Apple Watch, Taptic Engine đã xuất hiện trong thế hệ mới nhất của iPhone. Công nghệ này mang lại những hiệu ứng về xúc giác như vỗ hay đụng cho các dạng thông báo khác nhau.

Khi nhìn vào bên trong của iPhone 6S, ta thấy rằng để chừa không gian cho Taptic Engine, phần pin đã được thu nhỏ xuống. Thay vì dùng pin 1810 mA như iPhone 6, chiếc 6S sở hữu pin 1715 mA kích thước nhỏ hơn 5%. Dù vậy, Apple vẫn tuyên bố mẫu điện thoại mới này sẽ vẫn sở hữu tuổi thọ pin như iPhone 6 – iFixIT chỉ ra rằng tuổi thọ pin không đổi có thể là nhờ vào bộ xử lý hiệu quả hơn.

Xem thêm:  13 điều mới mẻ tuyệt vời bạn có thể thực hiện với điện thoại trên iOS9

[wp_related_tags position=”3″]

iphone-6s-2

iFixIt đã soi Taptic Engine bằng tia X để khám phá cơ chế dao động bên dưới lớp vỏ nhôm.

Trong vài năm nay, Samsung đã thắng thế Apple ở khoản camera. Nhưng Apple đã chuyển cuộc chơi về thế hòa với iPhone 6S. Trong bước nâng cấp về độ phân giải đầu tiên từ thời iPhone 4S đến nay, Apple đã tăng chất lượng camera lên 12 megapixel.

iphone-6s-3

Camera của FaceTime hiện đã 5MP (từ 1.2 MP) và camera iSight mới sẽ cho phép các fan của Apple trải nghiệm việc thu video 4K.

iphone-6s-4

Kể từ lần ra mắt trước, Apple đã cải tiến Touch ID cũng như giới thiệu tính năng được mong đợi nhiều là 3D Touch.

[wp_related_tags position=”4″]

Khi mỗi năm bạn có một chiếc điện thoại để ra mắt một lần, thật khó để lần ra mắt này được đột phá và tuyệt vời hơn những lần trước. Tuy nhiên, theo đánh giá dựa trên những thay đổi gần đây, Apple vẫn còn vài bí kíp chưa lộ ra.

Diễm Quỳnh

Theo CNN