Chúng tôi sẽ nói thẳng: Quần áo mặc đến buổi phỏng vấn sẽ chẳng giúp bạn giành được công việc mình yêu thích đâu. 

Thực tế thì những gì bạn nói và thể hiện ở buổi phỏng vấn mới giúp bạn thay đổi số phận của mình. Nhưng, ấn tượng đầu tiên vẫn là chìa khóa của sự khởi đầu. Vì khi bạn bước vào phòng với tập tài liệu trong tay, và sẵn sàng bắt tay với cấp trên tương lai của mình, họ nhất định sẽ bị bạn gây ấn tượng mạnh. Người phỏng vấn của bạn sẽ dựa vào yếu tố bề ngoài, có thể là tích cực cũng như tiêu cực, để đánh giá kể từ lúc nhìn thấy bạn.

Cho dù bạn có lựa chọn công việc không quá nghiêm túc, thì khi đi phỏng vấn, bạn vẫn phải ăn mặc thật lịch sự. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn luôn luôn phải mặc vest, nhưng việc bạn thấy người khác chỉ mặc áo phông và quần jeans khi đi làm không có nghĩa là bạn được ăn mặc như vậy khi đi phỏng vấn.

trang-phuc-phong-van

Lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn chưa bao giờ là chuyện đơn giản, nhưng thực ra, cũng có một vài nguyên tắc sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn. Dưới đây là những nguyên tắc ăn mặc khi đi phỏng vấn bạn cần phải nhớ!

Thoải mái

Đừng chọn những trang phục mà bạn chưa mặc bao giờ. Có lẽ bạn nghĩ mình phải mua quần áo mới, nhưng đừng bao giờ chọn những kiểu quần áo mang tính rủi ro, ví dụ như mấy bộ quần áo chắp vá hay kiểu trang phục “tôi không nghĩ chúng lại trông như thế” cho ngày quan trọng của mình. Nếu bạn muốn mua quần áo mới, hãy đi mua và thử trước khi đi phỏng vấn vài ngày. Nếu bạn sợ bị lộ vệt mồ hôi, hãy chọn quần áo có màu tối.

Xem thêm:  Siêu sao nhạc pop Katy Perry - gương mặt mới của Moschino

trang-phuc-phong-van2

[wp_related_tags position=”1″]

Điểm mấu chốt chính là phải tự tin

Nếu bạn có bộ quần áo nào đủ lịch sự hoặc có một bộ vest được nhiều người khen, đừng ngại mặc chúng đến buổi phỏng vấn. khi biết bản thân trông khá ổn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ dồn hết sức tập trung vào buổi phỏng vấn để… bán mình.

[wp_sendo_product_tags keywords=”vest nữ”]

Màu đen = sự nhàm chán

Nếu trang phục đen khiến bạn cảm thấy thoải mái, thì đừng ngại mặc chúng, nhưng nhớ phải phối thêm một vài món đồ có màu sáng để khiến bạn thân trông nổi bật hơn những ứng cử viên khác. Một chiếc áo lụa họa tiết khi kết hợp với áo khoác đen cổ điển là lựa chọn khá hoàn hảo. Chỉ cần tránh việc phối hợp váy đen với áo khoác đen và giày đen nhé. Nếu bạn lựa chọn trang phục kiểu như vậy, bạn sẽ phải cười đến sái quai hàm mới vớt lại được chút ánh sáng cho vẻ ngoài của mình đấy.

trang-phuc-phong-van3

Và… cười

Nhắc đến cười thì chẳng có phụ kiện nào giúp bạn nổi bật hơn nó đâu. Phải nhớ luôn luôn, luôn luôn bắt đầu buổi phỏng vấn bằng một nụ cười với người phỏng vấn, cho dù bạn có đang hồi hộp đến mức nào. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm và làm buổi phỏng vấn dễ thở hơn nhiều đấy. Nhớ cười và gật đầu với người phỏng vấn khi họ bắt chuyện với bạn nhé, có như thế, buổi phỏng vấn mới thực sự sôi nổi.

Xem thêm:  4 xu hướng nổi bật nhất mùa Thu này

Giày

Nếu người phỏng vấn quét mắt nhìn bạn từ trên xuống dưới khi bạn mới bước vào, ánh nhìn của họ nhất định sẽ dừng lại ở đôi giày bạn đang mang. Nhớ rằng giày của bạn phải sạch sẽ. Đừng bao giờ chọn đi giày cao gót nếu bạn đi không quen – vì bạn sẽ chẳng biết được mình phải đi một đoạn bao xa từ phòng chờ đến phòng phỏng vấn đâu. Giày bít mũi đế cao vừa phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, tốt nhất đừng chọn những đôi giày màu quá nổi, chỉ cần giày họa tiết hay màu pastel là đủ để tạo điểm nhấn cho trang phục rồi.

trang-phuc-phong-van4

Ý kiến chuyên gia: Mặc gì khi đi phỏng vấn?

Stylist của ASOS, Gamze Gul: Chỉ riêng việc đi phỏng vấn thôi đã đủ kinh khủng rồi! Khi lựa chọn trang phục để đi phỏng vấn, nhớ chọn quần áo sao cho bản thân thấy thật thoải mái. Nếu bạn vừa ý với những gì mình mặc, bạn sẽ chú ý hơn đến buổi phỏng vấn và thể hiện đúng như con người thật của mình. Không có quy tắc ăn mặc nào cả, vì vậy nếu bạn có màu yêu thích, hãy mặc màu đó, nếu bạn thích quần áo họa tiết thì cũng đừng ngại! Tôi là mẫu người cầu toàn nên tôi sẽ thử đi thử lại quần áo cả triệu lần và để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Tôi thường phải chắc chắn rằng giày của mình phải thật sạch và quần áo tuyệt đối không được có vết bẩn.

Xem thêm:  Để có phong cách chất như sao khi ra sân bay

[wp_related_tags position=”2″]

Giám đốc The Outnet Fashion, Eve Thomas: việc lựa chọn quần áo khi đi phỏng vấn có vẻ khá khó khăn. Điểm mấu chốt là bạn phải biết cân bằng giữa việc trông sao cho thật chuyên nghiệp và việc giữ được cá tính của chính mình qua bộ trang phục mình lựa chọn. Trên hết, phải đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái khi mặc trang phục đó. Váy sơ mi là lựa chọn khá tốt. Trông chúng khá ổn vì mang phong cách của những năm 70 nhưng không quá lố. Hãy kết hợp thêm một chiếc áo khoác và giày cao gót để hoàn thành bộ trang phục và giúp bạn cảm thấy tự tin nhất.

[wp_sendo_product_tags keywords=”giày cao gót”]

trang-phuc-phong-van7

Giám đốc của Gerard darel, Héloïse Brion: Không đươc mặc đồ jeans. Trừ khi bạn đi phỏng vấn cho vị trí thiết kế, nhưng bạn nên kết hợp với một chiếc áo sơ mi cài khuy hay áo len cashmere và giày bệt, giày da hay giày cao gót (nhưng đừng chọn những đôi giày cao hơn 10cm – vì bạn phải cảm thấy thật thoải mái và đi lại tự nhiên). Đừng mặc quá ba màu – kể cả màu túi xách – bạn không phải là cây thông nô-en! Về trang sức: Một là đeo hoa tai, một là đeo vòng cổ… nhưng đừng đeo cùng lúc hai món.

Ryan Nguyen
Nguồn: Glamour Magazine