Lựa chọn đồ bơi có thể trở thành cơn ác mộng, bởi vì đồ bơi khá là hở và bạn nhận ra rằng bạn cần chọn một bộ đồ bơi phù hợp với dáng người của bạn.

Những người tư vấn thời trang thường giúp bạn chọn trang phục bơi bằng cách chia dáng người của bạn ra thành các nhóm. Nhưng nếu bạn không thể nhận ra nhóm của mình là người trái táo, trái lê hay đồng hồ cát hay chỉ đơn giản là bạn không nghĩ mình thuộc bất kì nhóm nào vậy thì sau đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được đồ bơi phù hợp cho mình.

1. Sử dụng màu sắc để tạo đường nét cho cơ thể

Nếu phần thân trên của bạn hơi lớn hơn so với thân dưới thì câu trả lời đơn giản nhất đó là tận dụng màu sắc. Nếu bạn mua một bộ bikini với hai sắc thái của cùng một màu sắc, hãy chọn màu sáng hơn cho phần bạn muốn làm nổi bật, còn màu tối hơn, màu tối đơn sắc, cho phần cơ thể bạn muốn làm ốm hơn.

bikini1

2. Tô điểm cho ngực nhỏ

Nếu bạn hơi “bằng phẳng” và muốn chọn đồ bơi, hãy chọn bikini có mút độn để “ăn gian” phần ngực một chút. Cách hay nhất để tạo cảm giác ngực lớn hơn là chọn đồ có phần cổ nhún hoặc có gì đó làm điểm nhấn.

3. Với vòng 1 lớn

Nếu vòng 1 của bạn hơi đồ sộ thì các loại bikini size nhỏ vừa hay lớn đều không dành cho bạn. Hãy chọn bikini đúng cỡ áo ngực, có dây nâng đỡ và dây đeo dày để không bị hằn lên người.

Xem thêm:  Danh sách các item làm nên một cô gái thời trang

4. Nếu bạn là người có vòng 3 to

Nếu bạn có vòng 3 lớn, những loai đồ tắm cắt cao ở phần đáy hay bikini dây đều không thực tế. Hãy chọn những bộ có phần vải phía dưới nhiều để bạn không phải kéo xuống. Thiết kế hoàn hảo nhất dành cho bạn là những loại đồ bơi có phần dưới màu tối và phần trên được thiết kế cầu kì. Nó sẽ giúp cân bằng dáng người của bạn.

bikini2

[wp_related_tags position=”1″]

5. Che phần bụng

Nếu bạn không có được phần bụng phẳng thật ra khá dễ để che đi điều đó. Đồ bơi một mảnh với phần cổ được cắt xẻ sâu sẽ giúp mọi người phân tán sự chú ý vào phần bụng của bạn. Hay bạn cũng có thể chọn kiểu áo tắm có phần bèo ở bụng giúp che đi phần mỡ thừa.

6. Dành cho hông và đùi bự

Với những bạn gái có phần hông và đùi bự hay còn gọi là dáng trái lê: hãy chọn đồ bơi với một cái váy con có thể che được phần lớn nhất của đùi. Tránh chọn quần bơi hoặc kiểu bikini có phần băng đô ở đùi, nó sẽ làm nổi bật thêm phần mà bạn đang cố tránh sự chú ý. Còn phần thân trên nên chọn áo có điểm nhấn để thu hút ánh nhìn ví dụ như phần cổ được xẻ rộng.

7. Nếu bạn không có đường cong

Nếu bạn thuộc dạng người mỏng, cứng hoặc không có đường cong, thì những kiểu đồ bơi cắt xẻ nhiều sẽ giúp tôn dáng bạn hơn. Monokini, hoặc đồ bơi một mảnh sẽ tạo cảm giác có đường cong. Bikini nhỏ hoặc cột một bên sẽ giúp làm nổi bật phần phía sau.

Xem thêm:  5 quy tắc chuẩn để chọn trang phục

bikini6

[wp_related_tags position=”3″]

8. Chọn quần cạp cao để che bớt ngấn bụng dưới

Để ngụy trang phần bụng dưới cũng khá đơn giản. Hãy chọn màu khối, quần cạp cao và hãy chắc rằng quần đủ cao để che hết phần bụng. Còn phần trên bạn nên chọn những kiểu có họa tiết cầu kì, bắt mắt để hướng sự tập trung lên nữa trên cơ thể.

9. Dùng quần bơi để làm phần hông trông rộng hơn

Nếu bạn có phần thân trên to trong khi hông lại hẹp thì quần bơi kiểu nam sẽ giúp hông bạn trông to hơn và có đường cong hơn. Nhưng không phải ai cũng thích hay cảm thấy thoải mái với kiểu quần bơi của nam này. Vì vậy hãy chắc rằng bạn cảm thấy thoải mái với chúng trước khi mặt ra biển.

10. Hãy mua đồ bơi ở cửa hàng đồ bơi

Cửa hàng bách hóa cũng có bán đồ bơi nhưng để có thể lựa chọn kĩ hơn và có những lời khuyên hợp lí hãy chọn đồ bơi ở những cửa hiệu chuyên bán trang phục bơi. Cũng đừng ngại hỏi người bán hàng để chọn trang phục bơi phù hợp, người bán chắc hẳn có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Hãy thực tế trong việc chọn trang phục bơi, nếu bạn định bơi hoặc chơi những môn thể thao dưới nước thì trang phục bơi phù hợp với mình sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ngơ’s
Nguồn: Beautyandtips