Phần lớn, hói đầu là do di truyền, hoặc mất cân bằng nội tiết tố nam. Một số tác dụng phụ của thuốc trị bệnh, hóa chất cũng làm hói. Để tóc mọc lại, hiện có phương pháp cấy tóc đang thịnh hành.

Cấy tóc từ nang lông

Đây là một phương pháp “đời đầu” của cấy tốc. Các chuyên gia sẽ lấy nang lông khỏe mạnh, từ một vùng phía sau đầu. Vùng này nhiều tóc. Dịch chuyển nang lông cấy lên phía đầu hói. Kỹ thuật này là chiết đơn vị nang (FUE). Tuy nhiên, không phải cơ địa nào cũng cho kết quả tốt khi làm FUE.

Cấy tóc
Hiện có hai phương pháp phổ biến để cấy tóc tự thân.

Cấy tóc từ nang lông ở ngực

Hiện nay, còn một phương pháp mới là lấy nang lông ở ngực để cấy lên đầu hói. Tiến sĩ Thomy Kouremada – Zioga (đến từ London) là người chuyên thực hiện việc cấy ghép lông trên cơ thể. Bà cho biết: “Đối với một số bệnh nhân, kỹ thuật cấy tóc chỉ thực hiện đơn giản bằng việc sử dụng tóc trên đầu là điều không thể. Trong những trường hợp này, lấy lông ngực để cấy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn”.

Theo kiểm định thực tế, đàn ông khi cấy tóc bằng nang lông ở ngực, sẽ có mái tóc dày hơn. Và cũng khỏe hơn. Việc sử dụng lông ngực được xem là nguồn thay thế tóc duy nhất trong kỹ thuật cấy ghép tiên tiến nhất này.

Xem thêm:  Những điều cần lưu ý khi chăm sóc tóc cho năm mới
Cấy tóc
Một đầu hói trước và sau khi được cấy tóc.

Hiện nay, tại Việt Nam, nhiều TMV đã có dịch vụ cấy tóc. Giá dao động là: từ 35-60 triệu đồng/ca. Còn ở Thái Lan, giá là 120 baht/1 graf (tức mỗi khóm tóc). Một cái đầu hói, nếu cấy 1.000 khóm tốn khoảng 120.000 baht, tương đương gần 80 triệu đồng Việt Nam.