Điện thoại thông minh cung cấp nhiều tiềm năng tuyệt vời cho người sử dụng thông qua các ứng dụng, tính năng công nghệ hiện đại… Nhưng tất cả đều hoạt động phụ thuộc vào pin, và đó cũng là một trong những yếu tố sẽ chi phối và ảnh hưởng mạnh tới tuổi thọ pin điện thoại di động, biết cách điều khiển và sử dụng điện thoại hợp lý sẽ góp phần tăng tuổi thọ của pin.

[wp_related_tags position=”1″]

pin-dien-thoai-1

Chế độ hiển thị

pin-dien-thoai-2

Chế độ hiển thị dày đặc các ứng dụng, ánh sáng màn hình quá sáng, chế độ chuyển động, linh hoạt giữa các khung hiển thị sẽ làm hao tốn năng lượng từ 45-50% so với lượng điện năng của toàn hệ thống.

Lưu ý, nên cài ánh sáng màn hình hiển thị ở một độ vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối, hạn chế cài nhiều tính năng hiển thị không cần thiết dày đặt trên màn hình.

pin-dien-thoai-3

 Ngoài ra, những bức ảnh động, hay giao diện động, hiệu ứng 3D cũng là một trong các yếu tố gây tốn năng lượng pin kinh khủng. Về lâu dài, những yếu tố này một mặt sẽ hao tốn điện năng, mặt khác sẽ làm pin nóng liên tục, giảm tuổi thọ.

[wp_related_tags position=”2″]

Yếu tố mạng kết nối

pin-dien-thoai-4

 

Bên cạnh giao diện hiển thị thì các kết nối mạng, truyền tải thông tin như 3G, GSM,WLAN, Bluetooth… cũng làm hao tốn pin không kém. Khi sử dụng xong, bạn nên ngắt các kết nối này, và lưu ý là không nên chạy 2, 3 kết nối cùng một lúc vì điều này dễ gây trì trệ máy đồng thời pin điện thoại sẽ nóng lên ngùn ngụt. Mỗi lần kết nối mạng, máy tiêu thụ pin tới 70% so với toàn hệ thống.

Xem thêm:  Samsung có thể ra mắt Galaxy Note 5 sớm để đánh bại sản phẩm iPhone mới

CPU

pin-dien-thoai-5

CPU vận hành nhanh gọn, tốc độ cao thì ít tốn pin hơn, lượng pin cần truyền tải ở mức cân bằng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, một khi CPU của bạn giảm tốc độ làm việc, máy sẽ trì trệ, và làm ngốn pin cao gấp 2,3 lần so với mức chuẩn thông thường. Pin sẽ làm việc liên tục, và sẽ bị nóng ở mặt sau vùng điện thoại chứa pin. Vậy nên, tăng tốc và dọn dẹp thư rác trên CPU điện thoại là điều bạn thường xuyên nên làm. Bạn có thể tải và cài các ứng dụng dọn dẹp rác trên CPU, ứng dụng tăng tốc CPU, và kiểm tra nhiệt độ, làm mát CPU…

[wp_related_tags position=”3″]

Không quá lạm dụng các ứng dụng định vị trực tuyến

pin-dien-thoai-6

Hiện trên kho ứng dụng Google Play, có rất nhiều ứng dụng định vị trực tuyến đi kèm như ứng dụng chỉ đường bằng định vị GPS, ứng dụng báo chống trộm, ứng dụng du lịch, thời tiết, gia tốc, đo tốc độ…Những ứng dụng này rất cần thiết tuy nhiên chúng ta không lạm dụng nó quá nhiều, đặc biệt là những lúc không cần sử dụng thì không nên mở ra, vì mỗi lần mở các ứng dụng đó là hao tốn pin kinh khủng, ngoài ra, nếu như bạn đã xài xong ứng dụng đó rồi, hãy tắt chúng luôn, đừng để chúng ẩn và chạy ngầm cùng hệ thống, đảm bảo vài phút sau đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ thành một cục lửa nóng tay đấy, nếu tình trạng này kéo dài, pin sẽ bị chai và hư hại nhanh hơn.

Xem thêm:  Nên mua điện thoại cảm ứng dưới 1 triệu có wifi của hãng nào?

Huỳnh Dũng

Theo Examiner