Mặc dù đã trải qua 7 đời smart phone, nhưng Iphone vẫn luôn hot và chưa bao giờ thôi được dân tình ngóng trông thế hệ mới. Ngay khi Iphone 7 chưa kịp hạ cơn sốt thì các tin đồn về Iphone 8 đã liên tục được săn tìm ráo riết. Lúc này đây, các tín đồ đã kháo nhau rầm rộ về chiếc Iphone 8 sẽ có một sự thay đổi đáng kể khi nút home quen thuộc sẽ được thay thế bởi một “vùng tính năng”. “Vùng tính năng” này giống như Touch Bar trên MacBook Pro 2016, sẽ cho phép hiển thị các biểu tượng, người dùng sẽ sử dụng các biểu tượng này để điều khiển thiết bị.

iphone 8
Theo Engadget – một trang công nghệ uy tín, thì nhiều khả năng thế hệ iPhone mới sẽ không còn nút Home như trước.

Theo Engadget – một trang công nghệ uy tín, thì nhiều khả năng thế hệ iPhone mới sẽ không còn nút Home như trước. Trong khi đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã chia sẻ thêm cho người dùng về cách sử dụng iPhone 8 khi nó không còn nút Home quen thuộc.

Theo AppleInsider và 9to5mac cho biết, chiếc iPhone 8 sẽ có kích thước tổng thể tương tự như iPhone 4.7 inch hiện nay và nút home sẽ được thay thế bởi vùng tính năng hay còn gọi là function area. Tháng 9 này, Iphone 8 ra mắt và có giá khởi điểm 1000 USD trở lên, tương đương khoảng 23 triệu đồng.

Dựa vào các hình ảnh trên, chúng ta có thể dự đoán, Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone trong năm 2017 bao gồm 2 phiên bản thường dùng màn hình LCD 4.7 inch và 5.5 inc và 1 phiên bản đặc biệt có màn hình OLED 5.15 inch. IPhone 8 sẽ có phần màn hình vật lý là 5.8 inch 2800×1242 pixel, với diện tích hiển thị thông thường là 5.15 inch 2436×1125 pixel, phần còn lại của màn hình chính là “vùng tính năng”.

Xem thêm:  Gợi ý những chiếc điện thoại phổ thông pin trâu giá rẻ
iphone 8
IPhone 8 sẽ có phần màn hình vật lý là 5.8 inch 2800×1242 pixel, với diện tích hiển thị thông thường là 5.15 inch 2436×1125 pixel, phần còn lại của màn hình chính là “vùng tính năng”.

Còn nhớ năm ngoái, New York Times từng đưa tin iPhone tiếp theo sẽ được Apple tích hợp nút Home ảo lên màn hình, và tin đồn này đã phần nào giải thích về nút Home ấy.

Tuy nhiên, trước việc loại bỏ nút Home cũ, chúng ta còn chưa rõ Apple sẽ xử lý ra sao với Touch ID. Có 2 phương án dự đoán có thể được Apple sử dụng: Tích hợp vào màn hình hoặc thay thế bằng một phương pháp sinh trắc học khác, nhưng cũng có thể là sử dụng cả hai trường hợp trên.

Theo Review.vn