Một thông tin trên tờ Wall Street Journal cho hay, hãng Samsung có thể dời lịch ra mắt sản phẩm mới của mình trước một tháng vì muốn cạnh tranh với dòng iPhone mới của Apple.

[wp_related_tags type=”single”]

Galaxy Note 5 sẽ  kế thừa thiết kế dòng Galaxy Note 4 một chút, một thông tin từ Samsung cho hay.
Galaxy Note 5 sẽ  kế thừa thiết kế dòng Galaxy Note 4 một chút, một thông tin từ Samsung cho hay.

Các công ty Hàn Quốc sẽ dời lịch ra mắt sản phẩm Galaxy Note 5 từ tháng chín sang đến giữa tháng 8. Trước đó, Galaxy Note 4 và 2 dòng trước thường được công bố vào tháng Chín, vì vậy sự việc này sẽ đánh dấu một sự thay đổi nhỏ nhưng quan trọng trong chiến lược ra mắt sản phẩm mới của Samsung.

Vậy tại sao phải là tháng 8 mà không phải tháng chín?

Năm ngoái, Samsung đã vượt trội hơn hẳn Apple khi chiếm được một miếng mồi lớn trong thị trường điện thoại thông minh. Người tiêu dùng đã nhanh chóng tiêu thụ các dòng điện thoại có màn hình hiển thị lớn như dòng Galaxy. Nhưng khi hãng Apple cho ra mắt dòng iPhone 6, tình thế đã ngược lại, Apple đã đánh bại Samsung để dành lại thị phần. Ít nhất là trong một thời gian ngắn. Cho nên, việc quyết định cho ra mắt sản phẩm Galaxy Note 5 vào giữa tháng Tám, Samsung sẽ có cơ hội để thu hút người mua một vài tuần trước đó sau khi Apple cho ra mắt, được biết theo thông lệ, các dòng iPhone mới của Apple thường ra mắt vào đầu tháng Chín.

Liệu thời gian ra mắt chênh nhau sẽ quyết định mọi thứ? Apple công bố iPhone 6 với màn hình 4,7 inch và iPhone 6 Plus 5,5 inch vào tháng 9 năm 2014 sau đó khởi động bán các sản phẩm này khoảng 1 tuần và kéo dài đến 19 tháng tiếp theo. Hãng Samsung công bố sản phẩm Galaxy Note 4 màn hình 5,7-inch vào ngày 03 tháng 9 năm 2014, nhưng điện thoại này không thực sự không còn được bán cho đến ngày 17 tháng 10 năm sau đó.

Xem thêm:  Tư vấn cho người dùng các điện thoại dưới 3 triệu nên mua

Vì vậy, Samsung cần một sự thúc đẩy lớn trong kinh doanh để cạnh tranh từ Apple cũng như các nhà sản xuất điện thoại khác của Trung Quốc như Xiaomi và Huawei đã ăn mất thị trường bán hàng và thị phần của Samsung. Trong quý đầu tiên của năm 2015, Samsung đã bán 81.100.000 điện thoại thông minh, giảm 4,4 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Trong thời gian đó, thị phần của công ty giảm xuống còn 24,2 phần trăm so với 30,4 phần trăm trước đó.

Để dành lại thị phần bị mất, Samsung đã cho biết hãng này sẽ giảm số lượng các dòng điện thoại bán trong năm 2015 và tập trung nhiều hơn vào các mô hình điện thoại cao cấp, hàng đầu trong đó có cả Galaxy Note 5.

Không có gì là chắc chắn khi nói về dòng Galaxy Note 5 ngay thời điểm này. Có tin đồn cho rằng, dòng này sẽ có một màn hình hiển thị kích cỡ 5,7 inch, áp dụng bộ vi xử lý mới gọi là Exynos 7422. Không giống như các điện thoại thông minh hiện nay, trong Galaxy Note 5  có chứa chip riêng biệt cho các chức năng khác nhau, Exynos 7422 sẽ là một bộ vi xử lý đầu tiên được tích hợp trong sản phẩm mới của Samsung, bộ vi xử lý này sẽ hoạt động như một bộ xử lý đồ họa, bộ nhớ onboard, bộ nhớ lưu trữ và kết nối di động, tất cả trên một con chip duy nhất.

Xem thêm:  Samsung Galaxy Note 5 & S6 EDGE+: 12 điều bạn cần biết

Đáp lại yêu cầu bình luận, Samsung nói với CNET: “Chúng tôi sẽ không bình luận bất kỳ điều gì về các dòng sản phẩm mới của hãng chưa được công bố.”

Huỳnh Dũng

Theo CNET

Cài đặt ngay SENDO APP để được GIẢM THÊM 10% khuyến mãi khi mua sắm