Nếu bạn đang tìm  mua một điện thoại thông minh mới ở Mỹ, bạn có rất nhiều chọn lựa từ các công ty có trụ sở tại Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Canada…, và thường thì Trung Quốc không nằm trong những lựa chọn này. Tuy nhiên, điều này sắp sửa thay đổi.

[wp_related_tags type=”single”]

Những thương hiệu Trung Quốc từng có kế hoạch táo bạo để thâm nhập vào Mỹ. Và họ nghĩ rằng họ có thể soán ngôi những ông lớn Apple (AAPL, Tech30) và Samsung.

Điện thoại thông minh của Trung Quốc xinh đẹp, góc cạnh và có giá rẻ. Chúng giống như iPhone. Có giá chỉ vài trăm USD không kèm hợp đồng, và còn cung cấp một số tính năng độc đáo của mà điện thoại Mỹ không có. Biết đâu chừng chiếc điện thoại bạn vẫn nghĩ là của Mỹ lại có xuất xứ từ Trung Quốc

Hãy lướt qua một số thương hiệu bạn cần biết.

Lenovo

Lenovo
Lenovo

Hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới đã tìm cách thâm nhập vào Mỹ với thương vụ mua lại Motorola năm ngoái, mặc dù đã có vài điện thoại Lenovo chính hãng được bán ở đây.

Motorola đã mất rất nhiều vinh quang kể từ thời của Razr, chỉ chiếm 5% thị trường điện thoại thông minh Mỹ. Nhưng điều này thực sự đã đủ tốt cho vị trí thứ tư tại Mỹ.

Huawei

Huawei
Huawei

Công ty có khát khao thâm nhập vào thị trường điện thoại thông minh Mỹ đến nỗi đã đổi cái tên khó đọc từ Huawei thành “FutureWei” ở đây. Điều này đã không kéo dài lâu, nhưng tham vọng vẫn còn đó.

Xem thêm:  5 ứng dụng du lịch bạn nên tải về smartphone

Hãng sản xuất smartphone thứ tư thế giới có kế hoạch ra mắt hai át chủ bài điện thoại tại Mỹ năm nay, theo phát ngôn viên của Huawei Bill Plummer.

LeTV

LeTV
LeTV

LeTV là một thương hiệu lớn ở Trung Quốc – giống như Netflix. Khi ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên là LeSuperphone, đã có 19, 3 triệu đăng ký mua. Hãng đã bán được 300.000 điện thoại chỉ trong 3 giây.

Nhưng ở Mỹ, LeTV hầu như không có tên tuổi. Vì vậy, công ty đã thuê một người Mỹ, JD Howard, làm giám đốc điện thoại di động và xây dựng một văn phòng tại thành phố Redwood, California, với ý định hòa vào thị trường điện thoại thông minh Mỹ.

LeTV nghĩ rằng bằng cách cung cấp miễn phí phim và chương trình TV cùng với công nghệ âm thanh vượt trội Harmon và Dolby trên thiết bị, người ta sẽ ưu tiên dòng điện thoại LeSuperphone này. Nhưng, để bắt đầu, hãng đặt tham vọng nhỏ, chủ yếu tiếp thị đến đối tượng khách hàng là người Trung Quốc-Mỹ, vốn đã biết đến thương hiệu.

“Chúng tôi không điên, chúng tôi biết sẽ mất thời gian”, Howard nói. “Đó là lý do tại sao chiến lược của chúng tôi, ít nhất là lúc bắt đầu, là tận dụng lợi thế của hệ sinh thái và nội dung mà chúng tôi có đang có và cung cấp cho đối tượng đã biết đến thương hiệu này.”

Xem thêm:  Top 6 điện thoại qwerty trên dưới 1 triệu vang bóng 1 thời

Oneplus

OnePlus
OnePlus

Oneplus, một thương hiệu startup nhỏ của Trung Quốc đã làm vang danh tên tuỏi khi bán được hơn 1 triệu điện thoại Oneplus One với một chương trình tiếp thị độc đáo.

Công ty đã bán dòng sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp $249 thông qua vé mời, thêm vào một số bí quyết riêng của thương hiệu. Công ty cũng đã tích cực thuê nhiều nhân viên phương Tây, nhắm vào khách hàng Mỹ trên mạng xã hội với lời nhắn “bài trừ Samsung”.

ZTE

ZTE
ZTE

Chủ yếu ở phân khúc giá rẻ, ZTE đã có một chỗ đứng trong thị trường điện thoại thông minh trả trước đang phát triển ở đây. Công ty có kế hoạch tăng cường dấu ấn ở Mỹ trong năm nay với mong muốn trở thành nhà sản xuất điện thoại thứ 3 tại Mỹ – một vị trí hiện đang nắm giữ bởi gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc LG.

Xiaomi

Xiaomi
Xiaomi

Ông lớn duy nhất ở Trung Quốc hiện không có kế hoạch cụ thể để tấn công thị trường điện thoại thông minh Mỹ là Xiaomi. Công ty đã nhiều lần tuyên bố rằng các thị trường Hoa Kỳ không nằm trên “bản đồ chiến lược” của hãng.

Bảo Long (Dịch từ CNN)